Có nên mua chung cư tầng 12a? Kinh nghiệm chọn tầng khi mua chung cư

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Chung cư thường có các tầng 12A, 12B nhằm thay thế cho con số 13 không may mắn. Và đây cũng chính là điều ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của khách hàng. Vậy có nên mua chung cư tầng 12a? Tại sao lại kiêng con số 13 khi mua chung cư? Và bạn cần lưu ý những gì khi chọn tầng mua chung cư? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có nên mua chung cư tầng 12a?

Có nên mua chung cư tầng 12a? Theo quan niệm của người xưa thì 13 là con số không được may mắn. Chính vì thế mà tại các chung cư sẽ không có tầng 13, phòng 13 hay 13 bậc thang… Tất cả những gì liên quan tới số 13 sẽ được bỏ đi. Chính vì thế mà người ta sẽ dùng 12A, 12B hoặc 14A, 14B thay thế cho số 14 không may mắn.

Có nên mua chung cư tầng 12a hay không?
Có nên mua chung cư tầng 12a hay không?

Tuy nhiên thì đó chỉ là quan niệm tâm linh của người xưa. Và việc mua chung cư tầng 12a là điều hết sức bình thường. Chúng sẽ không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào tới sức khỏe hay tiền tài của gia chủ cả.

Tuy là vậy những người mua vẫn bị ảnh hưởng tâm lý từ con số 13 không may mắn. Chính vì thế mà những căn hộ 12A, 12B luôn bán chậm hoặc bán được sau cùng. Cũng bởi vậy mà chúng thường có giá thành thấp hơn so với các căn hộ ở tầng khác.

Tại sao lại kiêng con số 13 khi mua chung cư?

Theo như quan niệm tâm linh của người xưa thì yếu tố phong thủy thường rất được xem trọng. Đặc biệt khi tư tưởng bị ảnh hưởng từ văn hóa Trung và Tây. Bởi vậy mà con số 13 được xem là điều kiêng kị trong mọi hoạt động đặc biệt là tại các dự án chung cư.

Tại sao con số 13 lại trở thành cấm kị tại các khu chung cư
Tại sao con số 13 lại trở thành cấm kị tại các khu chung cư

Cụ thể nguyên nhân này bắt nguồn từ phương Tây.  Bởi đây là con số ám chỉ bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu người để tử thứ 13. Đặc biệt là quan niệm về thứ 6 ngày 13 lại càng mạnh mẽ hơn. Chính vì thế mà con số 13 được cho là xui xẻo và cần phải kiêng kị.

Kinh nghiệm khi chọn tầng mua chung cư

Ngoài việc có nên mua chung cư tầng 12a thì các bạn cũng cần nắm được một số kinh nghiệm khi mua chung cư. Mua nhà là một trong 3 việc lớn của đời người. Chính vì thế cần chú ý tới các yếu tố phong thủy nhằm giữ được sự hài hòa và thịnh vượng về sau. 

Ngày nay toàn bộ các chung cư đều được xây theo lối cao tầng. Khi đó ngoài việc chọn vị trí các bạn cần chọn số tầng hợp với tuổi và mệnh giúp bình an và may mắn.

Khi chọn mua chung cư hãy chú ý tới số tầng hợp với bạn
Khi chọn mua chung cư hãy chú ý tới số tầng hợp với bạn

Chọn tầng theo mệnh

Theo phong thủy vạn vật được chia theo 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Các bạn có thể lựa chọn số tầng hợp mệnh như sau:

– Mệnh Thủy hợp với số tầng có 1 và 6 ở cuối: 1, 11, 21, 6, 16, 26…

– Mệnh Kim hợp với số tầng có 4 và 9 ở cuối: 9, 19, 29, 4, 14, 24…

– Mệnh Mộc hợp với số tầng có 3 và 8 ở cuối: 3, 13, 23, 8, 18, 28…

– Mệnh Hỏa hợp với số tầng có 2 và 7 ở cuối: 2, 12, 22, 7, 17, 27…

– Mệnh Thổ hợp với số tầng có 5 và 10 ở cuối: 5, 15, 25, 10, 20…

Chọn số tầng theo thuyết âm dương

Ngoài việc chọn số tầng theo mệnh các bạn có thể dựa vào thuyết âm dương. Chắc hạn như số tăng chung cư sẽ được chia ra làm chẵn và lẻ. Trong đó chẵn là số thuộc âm và lẻ là số thuộc dương. Sau đó tùy thuộc vào gia chủ thuộc âm hay dương mà lựa chọn con số phù hợp nhất.

Chọn tầng chung cư dựa theo thuyết âm dương
Chọn tầng chung cư dựa theo thuyết âm dương

Chọn tầng theo tuổi

Thông thường thì tuổi tác và bản mệnh sẽ có sự tương quan nhất định. Vì thế khi kết hợp tuổi với quy luật dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc các bạn có thể tính toán được một số kết quả sau.

– Nếu gia chủ thuộc tuổi Thân, Dậu mà có mệnh Kim thì sẽ hợp với Thổ. Khi đó các bạn nên lựa chọn chung cư thuộc tầng 4, 9( tầng bản mệnh) hoặc 5, 10 ( tầng quý nhân).

– Gia chủ thuộc tuổi Sửu, Tuất, Thìn, mùi mà lại mang hành Thủy tức tương sinh Kim. Khi đó sẽ chọn căn hộ tầng 5 , 10 (tầng bản mệnh) và 2, 7 (tầng quý nhân).

– Nếu gia chủ thuộc tuổi Tỵ, Ngọ lại mang mệnh Hỏa tức tương sinh Mộc. Khi đó nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) và 3, 8 (tầng quý nhân).

– Nếu gia chủ thuộc tuổi Dần, Mão mang mệnh Mộc tức tương sinh Thủy. Khi đó nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) và tầng 1, 6 (tầng quý nhân).

– Nếu gia chủ thuộc tuổi Tý, Hợi mang mệnh Thủy tức tương sinh Kim. Khi đó nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) và 4, 9 (tầng quý nhân).

Tổng kết lại chúng ta việc có nên mua chung cư tầng 12a hay không là hoàn toàn có bởi chúng sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới gia chủ cả. Tuy nhiên khi chọn mua chung cư các bạn hãy để ý một chút tới việc chọn số tầng giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình.