Giải đáp thắc mắc có nên mua chung cư tầng 14 hay không?

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Hình thức nhà ở chung cư hiện nay được rất nhiều người dân tin dùng. Thông thường trước khi mua, mọi người sẽ xem xét các thông tin chi tiết liên quan đến căn chung cư mà họ sắp sở hữu. Một trong những vấn đề khá quan trọng đó là số tầng của chung cư. Vị trí tầng chung cư được lựa chọn cần phải phù hợp với mệnh, phong thủy của gia chủ. Vậy có nên mua chung cư tầng 14 hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Có nên mua chung cư tầng 14 không?
Có nên mua chung cư tầng 14 không?

Có nên mua chung cư tầng 14?

Ở phương Đông, con người thường thiên về chủ nghĩa duy tâm và tại Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mọi người luôn tránh làm những điều kiêng kỵ mà theo dân gian thường nói là “các cụ dạy…”. Chính vì vậy, trước khi tiến hành làm một điều gì đó lớn lao, chúng ta sẽ xem xét đến yếu tố tâm linh.

Xây nhà, mua nhà được xem là việc hệ trọng của đời người. Khi mua nhà, con người thường chú trọng đến vị trí địa lý, hướng căn nhà có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không. 

Theo quan niệm xưa, số 4 tiếng Hán là “tứ” có phát âm gần giống như “tử”. Do đó, số 4 mặc định là số xấu, kéo theo nhận định số 14 cũng là số xấu. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai. Nó chỉ đúng với số 4, còn số 14 thì không thể áp dụng theo quan niệm này. 

Dựa vào yếu tố phong thủy
Dựa vào yếu tố phong thủy

Ngoài ra, số 14 đứng ngay sau số 13 càng khiến nhiều người né tránh chọn tầng chung cư 14. Sở dĩ, theo quan niệm phương Tây, số 13 là số cực kỳ xấu. Các tòa nhà chọc trời, khu trung tâm thương mại, khách sạn,… đều kỵ con số 13. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ áp dụng với số 13, số 14 thì không.

Bởi lẽ, xét theo ngũ hành số 14 cực kỳ phù hợp với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Nếu lựa chọn chung cư tầng 14 cộng với đúng hướng, chắc chắn những gia chủ mệnh Kim, Thổ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng được đảm bảo, mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi diễn ra.

Tuy nhiên, số 14 hợp với mệnh Kim, Thổ nhưng lại khắc với mệnh Hỏa. Do đó, những gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì không nên mua chung cư tầng 14. Như vậy, yếu tố phong thủy cũng phụ thuộc khá nhiều vào tâm lý người mua nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm có nên mua chung cư tầng 14 hay không?

Bên cạnh các yếu tố tâm linh, phong thủy, người mua nên xem xét các tiêu chí cơ bản để lựa chọn chung cư. Cùng điểm qua một vài yếu tố nổi bật dưới đây.

Vị trí địa lý

Khu chung cư mà gia đình bạn dự định chuyển vào nằm ở vị trí đắc địa thì không có lý do gì bạn từ chối. Vị trí đắc địa là vị trí trung tâm, gần với các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, bến xe, siêu thị,…

Bên cạnh đó, chung cư tầng 14 là địa điểm hợp lý nhất của tòa chung cư. Bởi lẽ, vị trí 14 không quá cao cũng không quá thấp, dễ dàng thực hiện các hoạt động. 

Nếu bạn chọn tầng thấp quá sẽ bị các tòa nhà khác che lấp mất tầm nhìn. Nếu bạn chọn tầng quá cao thì không khí sẽ loãng gây ra các vấn đề về bệnh hô hấp. Ngoài ra, tầng cao quá cũng gây khó khăn trong việc tìm lối thoát khi không may có rủi ro xảy ra trong chung cư như cháy nổ, động đất,… 

Chính vì thế, vị trí tầng 14 của tòa chung cư là sự lựa chọn lý tưởng. Một lý do thuyết phục có nên mua chung cư tầng 14 đó là hướng nhà, hướng ánh sáng, hướng gió. 

Vị trí phù hợp với cuộc sống hàng ngày
Vị trí phù hợp với cuộc sống hàng ngày

Chung cư tầng 14 có vị trí sẽ giúp bạn tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, hướng gió sẽ không thổi quá mạnh. Điều đó sẽ giúp gia chủ không cảm thấy quá nóng vào mùa hè cũng như quá lạnh vào mùa đông. Vị trí thuận lợi giúp chủ nhà hưởng thụ được những điều kiện thời tiết ở trạng thái tốt nhất.

Sự thuận tiện của không gian

Đối với những gia đình hay gặp về vấn đề sức khỏe, việc ở chung cư tầng 14 sẽ có nhiều thuận lợi. Thuận tiện di chuyển khi không may có vấn đề bất trắc xảy ra.

Gia đình có con nhỏ đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn. Các bố các mẹ có thể trang bị thêm hệ thống lan can để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi vùng nguy hiểm. Chính vì thế, chung cư tầng 14 có độ cao trung bình là hoàn toàn phù hợp.

Mặc dù căn chung cư tầng 14 không quá cao nhưng cũng giúp chủ nhà tránh những tiếng xe cộ, huyên náo phía dưới. Không gian riêng tư, yên tĩnh sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Ở vị trí an toàn của tầng 14, vấn đề khói bụi cũng được giải quyết triệt để. Nếu bạn ở tầng thấp, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm khói bụi sẽ bủa vây cuộc sống của bạn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn.

Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua
Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua

Tóm lại, có nên mua chung cư tầng 14 hay không phụ thuộc hoàn toàn vào suy nghĩ của bạn. Nếu bạn không quá nặng về hướng tâm linh thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể kết hợp vừa tìm hiểu phong thủy, vừa tìm hiểu vị trí căn nhà có thuận lợi hay không. Nếu có nhu cầu lựa chọn chung cư có không gian tốt, địa điểm thuận lợi, bạn hãy truy cập https://hungthinh.com.vn/ để được tư vấn.