Biệt thự phố là gì? Đặc điểm và lợi thế nổi bật của biệt thự phố

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Trong xu hướng bất động sản hiện nay, biệt thự phố là một trong những loại nhà ở nổi trội nhất hiện nay vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, sự thực là không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm biệt thự phố là gì, đặc điểm và ưu điểm của loại hình bất động sản này. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin liên quan tới biệt thự phố.

Khái niệm biệt thự phố là gì?

Khái niệm biệt thự phố là gì?
Khái niệm biệt thự phố là gì?

Biệt thự phố là định nghĩa được sử dụng rất nhiều trong thời đại ngày nay. Nó là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả căn biệt thự được xây dựng bên trong không gian hạn hẹp ở nội thành. Trên thực tế, các căn biệt thự phố thường được thiết kế và xây dựng trong diện tích khiêm tố nhưng vẫn đầy đủ yếu tố để hình thành nên không gian nghỉ dưỡng sang trọng.

Thông thường, loại hình bất động sản này được xây dựng tại những nơi đông dân, thành phố lớn. Điểm trở ngại lớn nhất của biệt thự phố là diện tích xây dựng hạn hẹn và có nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, các căn biệt thự phố vẫn mang tới cho gia chủ một không gian thoải mái, sang trọng và không hề thấy sự chật chội và ồn ào của thành phố. Điểm đặc biệt của biệt thự phố là ngoại thất và nội thất đều đầy đủ tiện nghi và vô cùng sang trọng. Không chỉ vậy, các căn biệt thự phố còn giúp không gian chung của khu dân cư trở nên đẹp hơn và tạo ra vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà của gia chủ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Biệt thự liên lập

Đặc điểm cơ bản của căn biệt thự phố là gì?

Đặc điểm cơ bản của căn biệt thự phố
Đặc điểm cơ bản của căn biệt thự phố

Một số đặc điểm cơ bản của căn biệt thự phố là:

Diện tích của biệt thự phố

Đặc điểm chung của các căn biệt thự phố là có diện tích hạn hẹp nhưng vẫn đầy đủ những chức năng quan trọng nên vô cùng phổ biến tại thành phố lớn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế bên trong các căn biệt thự phố cũng khiến gia chủ cảm nhận rõ sự thoải mái và dễ chịu. Đồng thời, biệt thự phố cũng tách biệt khỏi sự ồn ào và chật chội, đông đúc của khu vực nội thành.

Không gian xung quanh của biệt thự phố là gì?

Phần lớn các căn biệt thự phố đều không có không gian xanh xung quanh hoặc chỉ có khu sân vườn nhỏ hẹp. Do đó, giải pháp tốt nhất dành cho các căn biệt thự phố là các bạn có thể mang sân vườn hoặc cây xanh ra ban công, trong nhà hay thiết kế vườn treo thẳng đứng,… Điều này sẽ giúp mang lại không gian xanh cho biệt thự phố mà vẫn tiết kiệm tối đa diện tích.

Phong cách thiết kế của biệt thự phố

Mặc dù biệt thự phố có thể thiết kế và xây dựng theo những phong cách khác nhau nhưng vẫn phải hài hòa với kiến trúc xung quanh. Trên thực tế, loại hình bất động sản này có thể được phân lô, quy hoạch và xây dựng theo cùng một kiểu phong cách kiến trúc ở một khu dân cư cụ thể. Bởi vì diện tích của biệt thự phố hạn hẹp nên loại hình bất động sản này sẽ có số tầng cao hơn.

Ưu điểm vượt trội của biệt thự phố là gì?

Ưu điểm vượt trội của biệt thự phố
Ưu điểm vượt trội của biệt thự phố

Một số ưu điểm vượt trội của biệt thự phố so với những loại hình bất động sản khác là:

  • Về quy mô và kích thước: Biệt thự phố thường được xây dựng bên trong khu đô thị có quy mô và diện tích đáp ứng được tính năng của một căn biệt thự thông thường. Nó bao gồm đầy đủ phòng bếp, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng thay đồ, phòng vệ sinh, ban công sân vườn,… 
  • Về ánh sáng và cảnh quan: Biệt thự phố có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện về không gian sân vườn, ánh sáng tự nhiên và ngoại thất,…
  • Về phong cách thiết kế: Ngoại thất bên ngoài biệt thự phố thể hiện phong cách vô cùng rõ ràng và nhất quán. Điểm đặc biệt là loại hình bất động sản này thể hiện rõ được sự sang trọng và đẳng cấp của một căn biệt thự.
  • Về chi phí xây dựng: Biệt thự phố có giá thành đầu tư và xây dựng thấp hơn so với những loại hình bất động sản cùng loại.

Sự khác biệt giữa nhà phố và biệt thự phố là gì?

Sự khác biệt giữa nhà phố và biệt thự phố
Sự khác biệt giữa nhà phố và biệt thự phố

Sự khác biệt chủ yếu giữa nhà phố và biệt thự phố chính là ở diện tích và vị trí tọa lạc.

Diện tích của nhà phố và biệt thự phố

Biệt thự phố có diện tích hạn hẹp nhưng vẫn lớn hơn so với các căn nhà phố. Bên cạnh đó, xung quanh các căn biệt thự phố có không gian xanh nhỏ và có thể thiết kế thành sân vườn, tạo thành không gian thoải mái và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, nhà phố được xây dựng san sát nhau và hàng loạt, chỉ sở hữu duy nhất một mặt tiền. Còn các mặt khác đều liền kề với những ngôi nhà khác.

Vị trí tọa lạc của nhà phố và biệt thự phố

Biệt thự phố có thể xây dựng được ở những vị trí đắc địa trong khu vực nội thành, những nơi có đủ diện tích. Còn nhà phố được xây dựng theo dự án với phong cách thiết kế tương đồng nhau.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc biệt thự phố là gì và những thông tin liên quan tới loại hình bất động sản này. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin gì về biệt thự phố, hãy đọc các bài viết liên quan trong mục tin tức của Hưng Thịnh.