Căn hộ du lịch condotel là gì? Tiềm năng loại hình sản phẩm này ra sao?

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Condotel là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Vậy cụ thể căn hộ du lịch condotel là gì? Những lợi thế của tài sản này là gì? Đây có phải là kênh đầu tư an toàn hay không? Cùng Hưng Thịnh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Căn hộ du lịch condotel là gì?

căn hộ du lịch condotel là gì? Condotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn là loại hình bất động sản có giá trị sau biệt thự biển được chú ý trong thời gian gần đây. Thị trường condotel có những đặc thù riêng nên nhà đầu tư tham gia phải có kiến ​​thức cơ bản.

Căn hộ du lịch condotel là gì?
Căn hộ du lịch condotel là gì?

Condotel thường được các nhà đầu tư phát triển tại các tỉnh có tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng cao như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu, Sầm Sơn …

Nhìn chung, các dự án condotel tại Việt Nam đều có quy mô đầu tư xây dựng rất lớn, đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao với nhiều tiện ích và dịch vụ cao cấp đi kèm. Khách hàng có thể nhận thấy thị trường condotel đang phát triển rất tốt, Hưng Thịnh cho rằng đây là kênh đầu tư rất tiềm năng góp phần đa dạng hóa sản phẩm bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Condotel hấp dẫn bởi khả năng sinh lời nhanh chóng, cam kết trong vòng 1 năm, giúp khách hàng có nơi tích lũy tài sản và nhân giá trị tài sản với lợi nhuận thu được từ hoạt động cho thuê, bán lại.

>>>Có thể bạn quan tâm: Căn hộ sky villa

Đặc điểm nào ảnh hưởng đến khả năng tăng giá của condotel?

Có rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc khai thác và sinh lời khi đầu tư vào loại hình condotel. Trong đó, Hưng Thịnh nhận thấy đây là những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn, khách hàng cần lưu ý.

Nguồn lợi nhuận đầu tư condotel đến từ 3 nguồn là lợi nhuận cam kết từ chủ đầu tư, từ việc bán các đêm nghỉ dưỡng mà chủ đầu tư dành cho khách hàng và từ giá trị gia tăng của condotel. Vì vậy, yếu tố chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Với chủ đầu tư uy tín, có năng lực thì chất lượng condotel tốt, tiện ích đa dạng, khả năng khai thác cũng tốt hơn.

Đặc điểm của căn hộ condotel
Đặc điểm của căn hộ condotel

Bên cạnh đó, dự án condotel cần tọa lạc tại những địa điểm du lịch có nhiều tiềm năng và nổi tiếng. Vì những nơi này có lượng khách hàng tốt. Cộng với đơn vị quản lý vận hành, khai thác chuyên nghiệp sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Có nên đầu tư vào căn hộ du lịch Condotel?

Căn hộ du lịch Condotel là một miếng mồi ngon, béo bở trong thị trường bất động sản. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ các khách hàng đặt ra đó là: “ Có nên đầu tư vào Condotel?”.

Mặc dù căn hộ Condotel rất đầy tiềm năng nhưng vẫn còn đó tồn đọng rất nhiều rủi ro. Vì vậy, khi muốn đầu tư vào mô hình này các khách hàng cần phải có sự xem xét kỹ lưỡng để tránh đầu tư thất thoát, không mang lại giá trị lợi nhuận cho mình. 

Khách hàng phải có sự phân tích, đánh giá tổng quan về dự án Condotel như thị trường sinh lời, khả năng lời bao nhiêu, nhu cầu của mọi người hiện nay,… Qua đó, sẽ đưa ra quyết định nên đầu tư vào căn hộ du lịch này hay không. 

Có nên đầu tư vào condotel?
Có nên đầu tư vào condotel?

Lưu ý khi đầu tư vào căn hộ du lịch condotel là gì?

Condotel có nhiều chính sách thanh toán tốt, chủ đầu tư uy tín, đây là dòng sản phẩm tạo ra thu nhập thụ động tốt hơn lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều hạn chế mà khách hàng cần lưu ý trước khi xuống tiền mặt như:

  • Các dự án condotel được xây dựng trên đất thương mại, thời gian sử dụng 50 năm.
  • Tính thanh khoản và giá trị của condotel không tăng trong vòng 4-5 sau khi đưa vào khai thác nên thời gian đầu, khách hàng vẫn chưa có sự khai thác hiệu quả.
  • Tình trạng pháp lý của condotel vẫn là vấn đề được quan tâm nhất, hầu hết các dự án chưa được cấp sổ hồng và một số dự án đã cấp sổ hồng nhưng bên cạnh đó vẫn chưa có nhà ở. Do đó, bạn cần chú ý đến vấn đề này trước khi đầu tư vào Condotel tránh gặp những vướng mắc, rắc rối về sau.
  • Trước khi ký bản hợp đồng giao dịch với chủ đầu tư căn hộ Condotel thì người mua cần phải xem xét kỹ các điều khoản, cũng như các quyền lợi mà mình nhận được khi đầu tư vào đây. 
  • Một số trường hợp xấu mà bận nên lưu ý đó là các chủ đầu tư hay là những đơn vị quản lý dự án Condotel không tham gia nữa thì lúc này bạn sẽ phải giải quyết thế nào với số tiền đã bỏ ra để đầu tư.
Lưu ý khi đầu tư vào căn hộ condotel
Lưu ý khi đầu tư vào căn hộ condotel

Trên đây là thông tin lý giải căn hộ du lịch condotel là gì? Là loại hình bất động sản có nhiều giá trị, condotel là cách để các nhà đầu tư tiếp cận thị trường bất động sản nhiều tiềm năng và có thể thu được lợi nhuận tốt, lâu dài. Điều mà Hưng Thịnh luôn nhắc nhở khách hàng là cần lựa chọn kỹ lưỡng dự án và chủ đầu tư. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu kỹ thông tin, tiến độ dự án, pháp lý,… Cân nhắc nguồn tài chính và có phương án thu hồi vốn khi cần thiết. Chỉ có như vậy mới có thể phát huy hiệu quả khi đầu tư vào condotel.