Căn hộ du lịch là gì? Tiềm năng của Condotel

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Căn hộ du lịch là gì? Hay còn gọi là Condotel. Đặc điểm của loại hình bất động sản này? Tiềm năng phát triển của Condotel nếu đầu tư?

Hằng năm, du lịch Việt Nam đón một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Với những người ưa thích khám phá, thích trải nghiệm nhiều xu hướng mới lạ thì loại hình căn hộ du lịch là không còn xa lạ. Còn với nhà đầu, nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin mô hình căn hộ này được quan tâm với tiềm năng sinh lời lớn. Vậy căn hộ du lịch là gì? Ưu điểm của loại hình bất động sản này. 

Căn hộ du lịch là gì? 
Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là gì?

Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ “căn hộ du lịch” chưa? Đây là loại hình bất động sản mới mẻ trên thị trường hiện nay, được gọi là Condotel. Căn hộ du lịch là khu chung cư, căn hộ nhưng hoạt động tương tự như khách sạn. Condotel ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Condotel mang đến “làn gió mới” trong dịch vụ và tiện ích lưu trú nghỉ dưỡng, thư giãn.

Mỗi căn hộ du lịch được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu du khách. Mọi dịch vụ hỗ trợ như một khách sạn, mang đến trải nghiệm lưu trú tốt  nhất. Mặc dù có cách thức hoạt động như khách sạn nhưng người dùng lại có thể tùy ý quyết định việc ở lại hay cho thuê mà không chịu bất cứ sự chi phối hay ràng buộc nào. 

Condotel là tổ hợp khách sạn và căn hộ 
Condotel là tổ hợp khách sạn và căn hộ

Cách thức hoạt động của Condotel

Như đã giải đáp căn hộ du lịch là gì ở trên thì bạn sẽ biết Condotel là loại hình bất động sản 2 trong 1, vừa căn hộ vừa khách sạn. Cụ thể:

  • Chức năng khách sạn vì có hệ thống đặt phòng đi kèm tiện ích, dịch vụ của khách sạn như nhà hàng, đặt tour, bể bơi,…
  • Chức năng của căn hộ vì được thiết kế đa dạng tiện ích với đầy đủ phòng chức năng, nội thất tương tự như căn hộ gia đình, người dùng sống hoặc nghỉ dưỡng đều phù hợp. 

Điểm khác biệt của Condotel với khách sạn và căn hộ 

Người sở hữu được quyền bán cho khách hàng, thoải mái sử dụng cho mục đích ở, nghỉ dưỡng, cho thuê lại để lưu trú du lịch. 

Khác với căn hộ thông thường, người sở hữu Condotel không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Mọi quy trình vận hành, cho thuê lại của căn hộ du lịch phải qua đơn vị khác thực hiện. 

Việc vận hành Condotel phải do đơn vị khác thực hiện
Việc vận hành Condotel phải do đơn vị khác thực hiện

Tiềm năng phát triển của căn hộ du lịch

Khi đã hiểu về căn hộ du lịch là gì bạn dễ dàng hơn trong việc thấy được tiềm năng phát triển của loại hình bất động sản này. Theo các chuyên gia nhận định, Condotel là xu hướng phát triển mới trong loại hình nghỉ dưỡng, lưu trú. Nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng, được hình thành từ nhu cầu xã hội. Tiềm năng phát triển của Condotel:

Nhiều cơ hội để phát triển

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển du lịch lớn. Bằng chứng cho thấy là mỗi năm chúng ta đón hàng triệu du khách quốc tế. Condotel đáp ứng được tiện nghi như ở nhà, mang đến không gian sống thoải mái. Đây chính là lý do khiến du khách lựa chọn đầu tư số tiền lớn để thuê Condotel thay vì khách sạn. 

Căn hộ du lịch phát triển bền vững bởi du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển
Căn hộ du lịch phát triển bền vững bởi du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển

Không chỉ vậy, Condotel hiện nay phát triển mạnh mẽ tại các vùng trọng điểm du lịch của nước ta như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu,… Bởi vậy, đầu tư kinh doanh loại hình bất động sản căn hộ du lịch được đánh giá tiềm năng, mang đến nguồn lợi lâu dài. 

Mang đến giá trị kinh tế lớn

Ngoài việc chọn mua căn hộ du lịch để ở bạn vẫn có thể kinh doanh. Nguồn thu từ việc cho khách du lịch thuê để lưu trú được đánh giá ổn định. Cùng với đó, giá trị lợi nhuận thường tăng cao trong những mùa du lịch cao điểm. Ngoài ra, chủ sở hữu Condotel nếu không kinh doanh kiếm lời vẫn có thể chọn chính căn hộ này để nghỉ dưỡng. 

Người đầu tư nhận được giá trị kinh tế lớn nhờ kinh doanh Condotel
Người đầu tư nhận được giá trị kinh tế lớn nhờ kinh doanh Condotel

Đầy đủ tiện nghi, đáp ứng tối đa nhu cầu lưu trú

Điểm đặc trưng dễ nhận biết của Condotel nằm ở thiết kế. Khi đã hiểu căn hộ du lịch là gì bạn dễ hình dung hơn về lối kiến trúc đặc trưng của nó. Mang thiết kế tương tự như nhà ở với đầy đủ các phòng chức năng, nội thất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Những căn hộ du lịch cao cấp còn được trang trí, thiết kế nội thất tương tự như khách sạn 5 sao. Không như khách sạn, Condotel mang đến cho người dùng cảm giác ấm cúng, thân thuộc như đang ở nhà. 

Lợi ích căn hộ du lịch mang đến cho người dùng

Đối với người dùng, căn hộ du lịch mang đến nhiều giá trị. Nhất là vị trí địa lý và không gian bên trong căn hộ. Hầu hết những condotel được xây dựng hiện nay đều nằm tại tuyến đường trung tâm hoặc gần các khu du lịch nổi tiếng. Do vậy, mọi hoạt động thư giãn, giải trí, nghỉ ngơi đều vô cùng thuận tiện. 

Condotel sở hữu vị trí thuận tiện để du lịch, vui chơi giải trí
Condotel sở hữu vị trí thuận tiện để du lịch, vui chơi giải trí

Căn hộ du lịch còn cho phép người dùng toàn quyền sở hữu. Vì lẽ đó, họ có thể thực hiện mọi hoạt động trong căn phòng. Nó khác xa với những hình thức thuê căn hộ cố định theo ngày vì mô hình này người dùng bị hạn chế nhiều thứ đồng thời phải chia sẻ lợi ích.

Trên đây là những thông tin giải đáp căn hộ du lịch là gì mà website tập đoàn Hưng Thịnh tổng hợp được. Có thể thấy Condotel là loại hình bất động sản tiềm năng với chủ đầu tư và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu cần giải đáp thêm bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ Hưng Thịnh Land để được tư vấn nhé!