Căn hộ lưu trú là gì? Những điều cần biết về căn hộ lưu trú

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Căn hộ lưu trú hiện nay đã trở thành một loại hình bất động sản được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế không phải người nào cũng hiểu rõ về loại hình căn hộ này. Vậy căn hộ lưu trú là gì? Hiểu rõ về căn hộ lưu trú sẽ giúp bạn có kế hoạch đầu tư hợp lý hơn và an toàn hơn. Cùng tìm hiểu những điều cần biết về căn hộ lưu trú sau đây.

Căn hộ lưu trú là gì?

Thị trường bất động sản hiện nay ngày một đa dạng và không ngừng phát triển. Chính vì sự ra đời của quá nhiều loại hình bất động sản đã khiến các nhà đầu tư có thêm lựa chọn cho kế hoạch của mình. Trong nhiều loại hình bất động sản hiện nay thì căn hộ lưu trú được coi là một loại bất động sản đặc biệt và được rất nhiều nhà đầu tư và cá nhân quan tâm. Vậy thực chất căn hộ lưu trú là gì? Nó có giống với các loại hình bất động sản khác không?

căn hộ lưu trú là gì? - Căn hộ lưu trú còn được gọi là căn hộ du lịch
căn hộ lưu trú là gì? – Căn hộ lưu trú còn được gọi là căn hộ du lịch

Căn hộ lưu trú còn được gọi với cái tên dễ hiểu hơn là căn hộ du lịch, tiếng Anh là condotel. Theo đó những căn hộ lưu trú sẽ có các trang thiết bị, dịch vụ đặc trưng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của khách hàng. Bên cạnh đó, khách có thể tự phục vụ các nhu cầu cá nhân trong quá trình sử dụng căn hộ lưu trú.

Loại hình căn hộ lưu trú hiện nay bạn sẽ bắt gặp nhiều tại những tỉnh thành có nền du lịch phát triển. Nhờ có căn hộ lưu trú mà nhiều gia đình, cá nhân đã có một không gian nghỉ ngơi như chính trong căn nhà của mình vây. Do đó mà nhu cầu sử dụng căn hộ lưu trú hiện nay ngày một lớn kéo theo nhu cầu đầu tư căn hộ lưu trú cũng khá cao. Tuy nhiên để có thể sở hữu được những căn hộ lưu trú với mục đích kinh doanh, cho thuê thì bạn cần nắm được những thông tin pháp lý của chúng.

Thông tin về pháp lý của căn hộ lưu trú (căn hộ du lịch, condotel)

Ngoài việc biết được căn hộ lưu trú là gì thì bạn cũng cần nắm rõ những thông tin về pháp lý của loại hình bất động sản này. Trên thực tế hiện nay thì loại hình bất động sản căn hộ lưu trú vẫn còn gây nhiều tranh cãi và còn khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn đầu tư loại hình căn hộ lưu trú thì cần nắm được những thông tin pháp lý như sau:

Căn hộ lưu trú mang đến không gian nghỉ ngơi như trong chính căn nhà quen thuộc
Căn hộ lưu trú mang đến không gian nghỉ ngơi như trong chính căn nhà quen thuộc
  • Loại đất xây dựng căn hộ lưu trú: Đất thương mại, dịch vụ.
  • Thời hạn sở hữu (căn cứ vào điều 125, điều 126 của Luật Đất đai): Căn hộ lưu trú có thời hạn sở hữu là 50 năm theo thời hạn giao đất đối với đất được Nhà nước cấp, cho thuê đất để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ…
  • Mục đích sử dụng: Đất cho thuê để phục vụ khách du lịch, lưu trú ngắn ngày.
  • Thủ tục quản lý hành chính về dân cư: Cần thực hiện thông báo lưu trú.
  • Giấy tờ pháp lý được công nhận: Hợp đồng chuyển nhượng hoặc mua bán được chấp nhận.
  • Quyền của chủ sở hữu: Bị hạn chế.
  • Giá trị của căn hộ lưu trú theo thời gian: Sở hữu càng lâu thì giá trị càng giảm. Lý do là bởi sau thời gian sử dụng thì các căn hộ lưu trú thường bị xuống cấp và thời hạn sở hữu bị rút ngắn lại.

Có thể thấy, loại hình căn hộ lưu trú khá đặc thù và giống với những loại hình bất động sản thương mại khác. Tuy nhiên, vì loại hình căn hộ lưu trú hiện nay vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nên việc đầu tư kinh doanh hoàn toàn mang về lợi nhuận. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối, tư vấn về loại hình bất động sản căn hộ lưu trú. Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư thì hãy tìm và chọn địa chỉ uy tín.

Tập đoàn Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ tư vấn, phân phối căn hộ lưu trú uy tín, giá tốt

Hiện nay, tại các tỉnh thành có nền du lịch phát triển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Huế… thì những loại hình căn hộ lưu trú ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy nếu bạn muốn đầu tư căn hộ lưu trú với mục đích kinh doanh, cho thuê thì bạn cần tìm và lựa chọn được một đơn vị bất động sản uy tín.

Hưng Thịnh phân phối căn hộ lưu trú tại các dự án tiềm năng
Hưng Thịnh phân phối căn hộ lưu trú tại các dự án tiềm năng

Tập đoàn Hưng Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bất động sản. Hưng Thịnh chuyên cung cấp và phân phối các loại hình căn hộ, nhà đất, nhà biệt thự và căn hộ lưu trú… tại các dự án hot. Đến với Hưng Thịnh bạn sẽ được tư vấn về những căn hộ lưu trú có tiềm năng tốt để phát triển, đầu tư sinh lời cao tại các đô thị lớn. Hưng Thịnh hiện cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện hồ sơ pháp lý đầy đủ. Từ đó khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm sở hữu những căn hộ lưu trú lý tưởng nhất và đảm bảo kinh doanh sinh lời cao. 

Có thể thấy, hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia có nền du lịch phát triển mạnh mẽ và thu hút đầu tư. Do đó các loại hình dịch vụ như khu nghỉ dưỡng, resort hay các căn hộ lưu trú cũng ngày một phát triển và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đến với Hưng Thịnh bạn sẽ hiểu rõ căn hộ lưu trú là gì cũng như sở hữu được một căn hộ lưu trú lý tưởng nhất.