Diện tích sử dụng căn hộ là gì? Có những cách tính nào chuẩn?

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Chung cư là một trong những loại hình bất động sản ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Nhắc tới chung cư hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến diện tích chung cư là bao nhiêu. Tuy nhiên, diện tích chung cư có phải chỉ là phần diện tích sử dụng? Vậy diện tích sử dụng căn hộ là gì? Có những cách tính diện tích chung cư nào chuẩn? 

Diện tích sử dụng căn hộ là gì?

Trên thực tế có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa diện tích sử dụng căn hộ là gì. Theo Thông tư 03/2014/TT-BXD đã chỉ ra rằng: “Diện tích sử dụng căn hộ sẽ được tính theo diện tích thông thủy và sẽ thể hiện thông tin trên Giấy chứng nhận cấp cho người mua.” Bạn cần nắm chắc được thông tin này để trong quá trình mua bán căn hộ sẽ chủ động hơn trong việc xác định diện tích sử dụng cũng như chi phí mua bán so với diện tích như vậy đã hợp lý hay chưa.

Diện tích sử dụng căn hộ chung cư là gì?
Diện tích sử dụng căn hộ chung cư là gì?

Theo đó thì diện tích căn hộ sẽ được tính cả phần diện tích của tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và cả diện tích của lô gia hay ban công. Tuy nhiên, phần diện tích đó sẽ không tính tường bao của ngôi nhà, diện tích sàn có hộp, tường phân chia các căn hộ, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Còn nếu phần ban công có diện tích tường chung thì tính từ mép trong của phần tường chung đó, còn nếu không sẽ tính toàn bộ diện tích sàn.

Thông qua Thông sư bạn đã biết được diện tích sử dụng căn hộ là gì. Dựa vào thông tin này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết chuẩn xác nhất về diện tích sử dụng của một căn hộ chung cư. Vậy hiện nay có những cách tính diện tích nào được sử dụng để tính cho căn hộ chung cư?

Những cách tính diện tích căn hộ chung cư cơ bản nhất

Nhà chung cư hiện nay cực kỳ phổ biến bởi chúng đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế còn rất nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa các cách tính diện tích căn hộ chung cư. Vậy cách tính diện tích căn hộ chung cư chuẩn như thế nào? Ngoài việc biết được diện tích sử dụng căn hộ là gì thì bạn cần nắm được 2 cách tính diện tích chuẩn sau:

Cách tính diện tích sử dụng căn hộ
Cách tính diện tích sử dụng căn hộ
  • Diện tích thông thủy chung cư: Diện tích thông thủy chính là phần diện tích sử dụng của căn hộ được tính là phần diện tích trên mặt bằng đã bao gồm vách, cột, tường, lớp trát, tường ngăn các phòng, diện tích ban công, lô gia… Theo đó thì đây chính là diện tích sử dụng của căn hộ mà bạn hiểu theo nghĩa thông thường. Bạn có thể hiểu theo cách khác là diện tích thông thủy chính là phần diện tích trải thảm. Có nghĩa thảm trải được đến đâu thì đó được tính là diện tích thông thủy của căn hộ.
  • Diện tích tim tường: Ngoài diện tích căn hộ thì bạn chắc chắn còn nghe đến cụm từ diện tích tim tường. Vậy diện tích tim tường căn hộ là gì? Diện tích tim tường chính là diện tích sàn xây dựng. Phần diện tích này sẽ bao gồm cả tường ngăn căn hộ, tường bao, diện tích sàn có cột và bao gồm cả hộp kỹ thuật bên trong căn hộ.

Có thể nói, việc nắm rõ các cách tính diện tích căn hộ sẽ giúp bạn chủ động mua được những căn hộ có diện tích chuẩn. Vì thực tế bạn sẽ không muốn mình bị “lừa” về diện tích sử dụng đúng không? Đặc biệt diện tích căn hộ thường đi kèm với chi phí mua bán. Do đó bạn cần nắm rõ cách tính diện tích căn hộ để chủ động biết được căn hộ của mình có diện tích là bao nhiêu.

Hưng Thịnh – Đơn vị tư vấn mua bán căn hộ chung cư uy tín

Trên thực tế hiện nay thông tin về diện tích sử dụng căn hộ chung cư thường khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Đặc biệt là nhiều đơn vị bất động sản không uy tín cũng vin vào nội dung đó để tăng tiền mua căn hộ. Vì vậy ngoài việc biết được diện tích sử dụng căn hộ là gì thì bạn cần tìm và lựa chọn được một địa chỉ bất động sản uy tín để tránh được những rủi ro xảy ra trong quá trình giao dịch.

Hưng Thịnh - Địa chỉ phân phối chung cư giá tốt
Hưng Thịnh – Địa chỉ phân phối chung cư giá tốt

Hiện nay, Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những sàn giao dịch bất động sản uy tín và nổi tiếng. Đến với Hưng Thịnh bạn sẽ tìm được những sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt Hưng Thịnh cũng là địa chỉ chuyên phân phối các dự án căn hộ chung cư chuẩn giá tốt, vị trí đắc địa. Ngoài ra, Công ty cam kết tư vấn đúng cho bạn về diện tích sử dụng căn hộ, và nhu cầu sử dụng diện tích như vậy có phù hợp với bản thân hay không.

>>>Có thể bạn quan tâm: Biên Hoà Universe Complex

Không chỉ cung cấp các dự án chung cư chất lượng, Hưng Thịnh còn mang đến cho bạn những giải pháp nhà ở, biệt thự hợp lý nhất. Đặc biệt những dự án giá tốt, vị trí đẹp đều được Hưng Thịnh phân phối với mong muốn mang đến cho khách hàng một tổ ấm hoàn hảo nhất. Hưng Thịnh cam kết tư vấn chuẩn cho khách hàng diện tích sử dụng căn hộ là gì và giúp khách hàng sở hữu được một căn hộ chung cư đủ diện tích sử dụng.