Nhà chung cư là gì và phù hợp với khách hàng nào?

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Nhà chung cư là gì mà thường xuyên được nhắc đến trên thị trường bất động sản. Khách hàng nào thích hợp mua và sử dụng nhà chung cư?

Chắc chắn bạn đã được nghe thấy rất nhiều lần cụm từ nhà chung cư. Đặc biệt là trên thị trường bất động sản, nhà chung cư là sản phẩm chính của phần lớn các dự án. Vậy nhà chung cư là gì? Ưu điểm của loại hình bất động sản này là gì? Nhà chung cư phù hợp với đối tượng khách hàng nào nhất?  

Nhà chung cư là gì?

Trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm của nhà chung cư. Chung cư là nhà mà diện tích trong đó được chia thành nhiều căn hộ riêng biệt, khép kín, độc lập với nhau. Nhưng trong không gian của nhà chung cư vẫn có những khu vực, phần diện tích sử dụng chung. Những khu vực chung này sẽ không thể phân chia ra và mọi người sống trong chung cư sẽ có quyền lợi, trách nhiệm như nhau đối với khu vực chung này. 

Chung cư bao gồm nhiều căn hộ khép kín riêng biệt
Chung cư bao gồm nhiều căn hộ khép kín riêng biệt

Nhà chung cư có những ưu điểm và nhược điểm gì so với những sản phẩm bất động sản khác?

Từ khái niệm nhà chung cư là gì, chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm khác biệt của nhà chung cư so với nhiều sản phẩm bất động sản khác. Bạn sẽ hiểu vì sao nhà chung cư lại được khách hàng ưa thích và coi là lựa chọn hàng đầu khi muốn mua nhà ở. 

Ưu điểm của nhà chung cư là gì?

Có thể thấy, hầu hết các dự án nhà chung cư được đầu tư xây dựng tại các khu vực trung tâm,  hoặc gần với trung tâm, hoặc những khu vực được đầu tư về cơ sở hạ tầng đồng bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân sống và làm việc và học tập.

>>> Có thể bạn quan tâm : Căn Hộ Lavita Thuận An

Các dự án xây dựng khu chung cư luôn gắn liền với các tiện ích khác phục vụ cho đời sống của mọi người trong khu như trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, các dịch vụ cộng đồng, công viên… Khi khách hàng mua căn hộ chung cư sẽ được phép tham gia và hưởng quyền sử dụng những tiện ích này. 

Nhà chung cư mang tới nhiều tiện ích cho cư dân
Nhà chung cư mang tới nhiều tiện ích cho cư dân

Nhà chung cư là gì? Đó là một cộng đồng được xây dựng hướng tới lối sống văn minh, dân trí cao. Mỗi khu chung cư sẽ có những quy định, nguyên tắc xây dựng riêng và người dân khi mua nhà và ở tại đó sẽ phải tuân theo. Chung cư có ban quản lý để điều tiết và giải quyết các vấn đề trong cộng đồng dân cư đó.

Khi xây dựng nhà chung cư, các dự án, chủ đầu tư luôn chú trọng tới vấn đề an ninh, để đảm bảo cuộc sống bình yên cho cư dân trong tòa nhà.

Nhược điểm của nhà chung cư là gì?

Không có sản phẩm nào hoàn hảo, vì thế chung cư cũng có những nhược điểm, bất cập trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy những điểm bất tiện của nhà chung cư là gì?

Vì có không gian sử dụng chung và các quy định chung được áp dụng đối với tất cả mọi người nên đôi khi gây ra bất tiện. Vì không phải ai cũng có thời gian sinh hoạt, tính chất công việc, lối sống giống nhau. 

Mọi người phải tuân theo quy định chung của chung cư
Mọi người phải tuân theo quy định chung của chung cư

Không phải dự án chung cư nào cũng có hệ thống cách âm tốt nên bạn có thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi vì những tiếng ồn, âm thanh khó chịu.

Bất tiện nhất mà nhiều người gặp phải khi ở chung cư là khi muốn sửa chữa, thay đổi kết cấu, thiết kết, bạn sẽ không thể nào tự quyết định. Tất cả mọi thay đổi liên quan tới cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của căn hộ, dù là bạn đã mua và trở thành chủ sở hữu của căn hộ, bạn vẫn sẽ phải xin phép ban quản lý. Việc chờ đợi để được xem xét và đồng ý từ phía quản lý không phải lúc nào cũng nhanh chóng và thuận lợi. Chính vì thế nhiều trường hợp các kế hoạch, dự định cư dân bị ảnh hưởng, gây khó chịu, mệt mỏi. 

Ở chung cư dù đã trở thành chủ sở hữu căn hộ thì bạn sẽ vẫn phải chịu các khoản phí từ phí gửi xe, phí dịch vụ, thang máy… Nếu so với nhà đất thì các khoản phí của chung cư nhiều hơn rất nhiều. Ngoài ra, chất lượng nhà chung cư cũng nhanh xuống cấp hơn so với nhà đất. 

Đối tượng khách hàng phù hợp mua và sử dụng nhà chung cư là ai?

Nhà chung cư là sản phẩm dành cho những gia đình trẻ ở khu vực thành thị. Vì sao lại như vậy? Vì hầu hết những người trẻ có cuộc sống bận rộn, với một hệ thống tiện ích khép kín phục vụ nhu cầu cơ bản của cuộc sống hàng ngày trong cùng một khu vực, những con người quá bận rộn với công việc sẽ cảm thấy tiện và thoải mái hơn nhiều. 

Người trẻ là đối tượng khách hàng chính của chung cư
Người trẻ là đối tượng khách hàng chính của chung cư

Họ không cần phải dành quá nhiều thời gian để di chuyển, tìm kiếm từ nơi này tới nơi khác những thứ phục vụ cho cuộc sống, nhu cầu hàng ngày, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Các gia đình đa thế hệ cũng là đối tượng phù hợp để mua và ở nhà chung cư. Vì trong không gian xây dựng của chung cư đều có những tiện ích phù hợp cho nhu cầu của người lớn tuổi cũng như khu vui chơi cho các em nhỏ.

Với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về khái niệm nhà chung cư là gì cũng như những đặc điểm nổi bật khiến chung cư trở thành sản phẩm bất động sản được quan tâm và có nhu cầu lớn từ khách hàng. Nếu bạn đang có dự định mua chung cư cho gia đình nhỏ của mình, hãy ghé thăm website https://hungthinh.com.vn/ để cập nhật và tham khảo thông tin hữu ích.