Phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021

admin_hungthinh

n.thangnd1@gmail.com

Phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021 được dự đoán sẽ đi theo con đường mới hơn, và ngày càng sôi động hơn.

Năm 2020, sự càn quét của đại dịch Covid19 quả thực là một cơn ác mộng đối với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận khác đi, đai dịch sẽ vừa là thách thức vừa là cơ hội để phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021 sẽ đi theo con đường mới hơn, và ngày càng sôi động hơn. Dưới đây là dự đoán xu hướng đầu tư phát triển thị trường bất động sản Việt Nam 2021, một năm mà thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ khởi sắc sau đại dịch đầy biến động. 

Phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021
Phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021

Bất động sản tích hợp, xu hướng đầu tư phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021

Bất động sản tích hợp là một hình thức xây dựng những đô thị trong đô thị. Đây chính là xu hướng ảnh hưởng lớn đến phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021 và cả nhiều năm tiếp theo. 

“Bất động sản tích hợp” là khái niệm dùng để chỉ các dự án có quy mô lớn,  tương đương một khu phố, một khu khu đô thị. Trong đó có tích hợp nhiều dự án khác ngoài nhà ở như trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, công viên,… Bất động sản tích hợp hướng đến kiến tạo không gian sống lý tưởng, tiện nghi, nơi mà cư dân có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết cho cuộc sống mà không cần phải đi đâu xa. 

Dự án nhà ở kết hợp nhiều tiện ích vui chơi giải trí 
Dự án nhà ở kết hợp nhiều tiện ích vui chơi giải trí

Người mua ngày càng yêu cầu cao hơn vào không gian sống, tiện ích sống. Không chỉ cần một không gian để ở, họ còn muốn có một môi trường sống thoải mái, tiện nghi đúng nghĩa. Bất động sản tích hợp chính là xu hướng của thời đại mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người mua. 

Để dựng xây được những đô thị trong đô thị, chủ đầu tư cần quy hoạch tốt dự án, chú trọng phát triển những tiện ích liên quan. Những cái tên đình đám trong giới phát triển bất động sản như Vingroup, Novaland, Thắng Lợi Group… đã làm rất tốt bước này, mang lại những dự án gây được tiếng vang trên thị trường. 

Xu hướng sống xanh dẫn dắt thị trường bất động sản 

Xu hướng này có liên quan trực tiếp đến xu hướng phát triển phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021. Như đã đề cập, người mua nhà ngày càng khắt khe trong việc lựa chọn không gian sống. Và không gian sống xanh, trong lành chính là một trong những yêu cầu hàng đầu của người dân. 

Bất động sản xanh ra đời, gãi đúng chỗ ngứa, phục vụ nhu cầu thị trường. Tránh khỏi ô nhiễm không khí đáng báo động, từ giã cả bức bối trong những bức tường bê tông, bất động sản xanh mang lại không gian sống tuyệt vời đúng nghĩa cho cư dân. 

Sắc xanh giữa lòng thành phố 
Sắc xanh giữa lòng thành phố

Theo ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, các dự án đô thị xanh mang lại cho chủ đầu tư giá cao hơn 4-8% so với các dự án thông thường. Có thể nói, sống xanh chính là xu thế định hình lại cuộc chạy đua bất động sản. Những đô thị xanh ít tiêu tốn năng lượng hơn, nâng cao chất lượng sống cho cư dân chính là xu thế phát triển bền vững tất yếu của thời đại. 

Bất động sản công nghiệp lên ngôi 

Bất động sản công nghiệp được xem như điểm sáng của thị trường 2021. Hiệp định thương mại tự do EVFTA có hiệu lực, kinh tế tăng trưởng dương giữa tác động của đại dịch, làn sóng dịch chuyển nhà máy khỏi Trung Quốc. Những nhân tố trên sẽ giúp các khu công nghiệp thu hút dòng vốn đầu tư lớn, kéo theo thị trường bất động sản công nghiệp ngày càng khởi sắc. 

Đầu tư bất động sản công nghiệp đang trở thành xu hướng 
Đầu tư bất động sản công nghiệp đang trở thành xu hướng

Bên cạnh đó, logistics- kho bãi hậu cần là một lĩnh vực đầy triển vọng cho bất động sản. Theo thống kê, trong những năm qua, tổng diện tích kho bãi tại  4 tỉnh phía Nam tăng 3 triệu m2. trong khi đó, miền Bắc cũng mở rộng thêm 880.000 m2 cho kho vận. 

Nguyên nhân nhu cầu ngày càng cao cho kho vận, bất động sản hậu cần có lẽ đến từ sự bứt phá của thương mại điện tử. Với phạm vi sản phẩm phong phú vượt xa các nhà bán lẻ truyền thống, các công ty thương mại điện tử có tỷ lệ hàng tồn kho cao hơn. 

Đại dịch Covid-19 cũng khiến cho việc quản lý chuỗi cung ứng và bất động sản hậu cần phát triển. Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng nếu tính đến nhu cầu bảo quản vaccine và các loại thiết bị y tế thì đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của logistics, kéo theo phát triển của bất động sản hậu cần, kho bãi. 

Do vậy, nhu cầu phát triển kho vận cùng với bất động sản truyền thống chính là yếu tố quan trọng khiến cho bất động sản công nghiệp lên ngôi trong năm 2021. 

Sau một năm 2020 có quá nhiều biến động, thị trường bất động sản 2021 có nhiều khởi sắc và được kỳ vọng sẽ phục hồi và phát triển sôi động mặc cho những ảnh hưởng của đại dịch. Theo nhiều chuyên gia, dẫu được phục hồi và khởi sắc trở lại theo cách nào, hướng phát triển thị trường bất động sản ở Việt Nam năm 2021 sẽ không nằm ngoài những xu thế trên. Không chỉ dừng lại ở năm 2021, những xu hướng trên được dự đoán sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm tiếp theo. 

Để tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích về xu hướng thị trường bất động sản trong tương lai, truy cập website https://hungthinh.com.vn/ bạn nhé.