Số hiệu căn hộ là gì? Quy định cách đánh số hiệu

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Số hiệu căn hộ là gì? Còn được gọi là biển số căn hộ được lập bằng cách ghép số tầng với số thứ tự của căn hộ. Mỗi căn hộ có 1 số hiệu riêng.

Khi mua căn hộ chung cư, nhiều người tin rằng số hiệu căn hộ đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Song không phải ai cũng biết rõ số hiệu căn hộ là gì và những quy định về cách đánh số hiệu căn hộ. Trong bài viết sau đây, Hưng Thịnh Land sẽ giới thiệu đầy đủ các thông tin cũng như cách để bạn tìm được một số hiệu phù hợp cho gia đình mình.

Số hiệu căn hộ là gì?
Số hiệu căn hộ là gì?

Số hiệu căn hộ là gì?

Số hiệu căn hộ là gì? Số hiệu căn hộ hay còn gọi là biển số căn hộ. Chúng được lập bằng cách số ghép của số tầng với số thứ tự của căn hộ. Như vậy, mỗi số hiệu căn hộ sẽ gồm 3 hoặc 4 chữ số theo nguyên tắc:

– 2 chữ số hàng chục và hàng đơn vị ghi số thứ tự của căn hộ trong tầng nhà.

– 2 chữ số hàng nghìn và hàng trăm (hoặc 1 chữ số hàng trăm) chỉ số tên của tầng nhà có căn hộ đó.

Mỗi căn hộ có duy nhất một số hiệu riêng
Mỗi căn hộ có duy nhất một số hiệu riêng

Theo đó mỗi căn hộ sẽ có một số hiệu riêng và được chủ đầu tư đặt từ ban đầu để xác định số nhà theo quy ước đã thống nhất. Số hiệu căn hộ được đặt theo Nguyên tắc đánh số nhà chung cư của Bộ Xây dựng theo Quyết định số 05/2006/QB-BXD.

Quy định về chiều đánh số hiệu căn hộ tòa nhà chung cư

Thông thường, mỗi căn chung cư sẽ có nhiều loại căn hộ khác nhau và chiều đánh số hiệu căn hộ cũng sẽ khác nhau. Dựa theo quy định đã ban hành, chiều đánh số hiệu sẽ tùy thuộc vào:

Tòa nhà có 1 cầu thang

Nếu toà nhà chung cư có 1 cầu thang nằm ở giữa, bố trí hành lang nằm ở giữa hoặc không có hành lang thì chiều đánh số hiệu căn hộ thực hiện theo chiều quay kim đồng hồ. Như vậy nó sẽ bắt đầu từ căn hộ đầu tiên nằm phía bên trái người bước lên tầng tòa nhà chung cư đó.

Ví dụ, đối với nhà chung cư có 1 hành lang thì số hiệu căn hộ sẽ được đánh bắt đầu từ bên tay trái. Tức là từ trái sang phải thì số hiệu căn hộ sẽ được đánh lần lượt là 01,02,03 kèm thêm số tầng đứng ở phía trước.

Đánh số hiệu căn hộ tùy thuộc vào chiều và số lượng hành lang
Đánh số hiệu căn hộ tùy thuộc vào chiều và số lượng hành lang

Tòa nhà có nhiều cầu thang

Đối với những tòa nhà chung cơ có nhiều cầu thang, bố trí hành lang ở giữa thì số hiệu căn hộ sẽ được đánh bắt đầu từ cầu thang bên phía tay trái (theo điểm nhìn của người đi vào tòa nhà).

Tòa nhà có hành lang 1 bên

Đối với những tòa nhà chung cư có hành lang nằm 1 bên thì chiều đánh số hiệu căn hộ sẽ được tính theo chiều từ trái sang phải của người đứng quay mặt vào dãy căn hộ. Số thứ tự căn hộ sẽ bắt đầu từ căn hộ đầu tiên phía bên trái.

Quy định về đánh số tầng trong số hiệu căn hộ

Đối với những căn hộ nằm trong khu chung cư có nhiều tầng khác nhau thì số hiệu căn hộ sẽ phải đánh thêm số tầng. Quy định về đánh số tầng trong số hiệu căn hộ được tính như sau:

  • Đánh theo thứ tự từ tầng dưới lên tầng trên, bắt đầu từ tầng 1 của tòa nhà (không tính tầng hầm)
  • Dùng các số tự nhiên 1, 2, 3, 4,….n để đánh số tầng. Số n sẽ tương ứng với số tầng cao nhất của tòa nhà đó
  • Có thể đặt tên tầng trệt thay cho tầng 1
  • Nếu tòa nhà có tầng hầm thì nên có ký hiệu N trước số tầng và đánh số từ tầng hầm  bắt đầu cho đến tầng hầm gần nhất với tầng 1 hoặc tầng trệt của toàn nhà xuống dưới.
  • Để phân biệt với tầng nhà thì nên ký hiệu N vào trước số tầng ngầm, VD như N1, N2,N3,….
Quy định về đánh số tầng trong số hiệu căn hộ
Quy định về đánh số tầng trong số hiệu căn hộ

Đầu tư, lựa chọn căn hộ tại Hưng Thịnh Land

Hiện tại, nhu cầu ở chung cư, căn hộ của các gia đình trẻ khá phổ biến. Rất nhiều căn hộ được rao bán với mức giá hấp dẫn. Song để tìm được một căn hộ đẹp, ưng ý lại có nhiều tiện ích đi kèm thì không phải dễ.

Hưng Thịnh Land là tập đoàn chuyên về bất động sản sở hữu hệ thống căn hộ, chung cư cao cấp và nhiều dự án kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Tất cả các dự án đều được thiết kế xây dựng bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Từ đó giúp quý khách hàng yên tâm khi tìm hiểu dự án và lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý.

Hưng Thịnh Land - tập đoàn bất động sản vững mạnh, uy tín
Hưng Thịnh Land – tập đoàn bất động sản vững mạnh, uy tín

Các căn hộ được xây dựng theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Căn hộ được trang bị đầy đủ nội thất, có view đẹp, thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên. Các quy định về số hiệu căn hộ, cách lắp đặt đều được thực hiện nghiêm chỉnh. Ngoài ra còn có hệ thống an ninh chặt chẽ

>>> Có thể bạn quan tâm : Căn hộ Hồ Tràm Complex

Không những thế, những căn hộ thuộc dự án của Hưng Thịnh Land đều nằm ở vị trí thuật lợi, kết nối nhiều tiện ích xung quanh. Ví dụ như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu vui chơi – giải trí, chăm sóc sức khỏe, thể thao… Qua đó giúp bạn và gia đình có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống thoải mái, đầy đủ nhất.

Giờ đây, bạn đã hiểu hơn về số hiệu căn hộ là gì cũng như cách đánh số hiệu theo quy định của Nhà nước để chọn cho mình một căn hộ thật ưng ý. Nếu cần tư vấn dịch vụ mua căn hộ tại khu vực mình sinh sống, liên hệ ngay với website https://hungthinh.com.vn/ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *