Cách chọn số tầng nhà theo phong thủy để được may mắn cả năm

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Hiện nay, việc chuyển đến sống những khu chung cư rất được ưa chuộng. Không chỉ có an ninh đảm bảo mà thiết kế phòng ốc rất tinh tế. Tuy vậy, vẫn cần nhiều thứ cần chuẩn bị trước khi chuyển về căn nhà mới. Ngoài thiết kế nội thất trong căn phòng, việc lựa chọn con số phong thủy cho căn nhà cũng rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người chọn số tầng nhà theo phong thủy để được may năm cả năm. 

Vì sao phải chọn số tầng nhà theo phong thủy?

Vì sao phải chọn số tầng nhà theo phong thủy?
Vì sao phải chọn số tầng nhà theo phong thủy?

Tầng chung cư ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình. Chọn một tầng quá thấp sẽ phải chịu rất nhiều những tiếng ồn và khói bụi. Ngược lại, chọn một căn hộ quá cao sẽ chịu rất nhiều bất tiện khi có tai nạn xảy ra. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, chọn số tầng nhà theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của chủ nhà.

Những người làm ăn, nhất nhà các nhà doanh nghiệp lớn chú trọng rất nhiều đến việc phong thủy trong làm việc. Ngoài việc mua rất nhiều đồ vật phong thủy khi chuyển đến nhà mới. Chọn một căn nhà có số tầng theo phong thủy thích hợp cũng đem lại rất nhiều may mắn cho việc làm ăn của gia chủ. 

Những cách chọn số tầng chung cư theo phong thủy

Những cách chọn số tầng chung cư theo phong thủy
Những cách chọn số tầng chung cư theo phong thủy

Chọn số tầng nhà theo phong thủy thường được mọi người chọn theo số tuổi, bát vị và mệnh ngũ hành của gia chủ. Mỗi một số tầng sẽ ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống và việc làm ăn của gia chủ sau này. Hãy xem nguyên tắc chọn số tầng nhà theo phong thủy như thế nào để đem lại may mắn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Top dự án đáng để đầu tư

Nguyên tắc chọn số tầng nhà theo phong thủy

Xét theo âm dương ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi người đều sống vận hành theo 5 mạng này. Theo đó, phong thủy ngũ hành của gia chủ sẽ tương sinh hoặc tương khắc với số tầng của gia chủ. Số tầng nhà theo phong thủy tương sinh với gia chủ sẽ mang công danh, con đường làm việc thuận lợi. Ngược lại, số tầng nhà tương khắc sẽ mang lại vận rủi cho việc sinh sống và làm ăn của chủ nhà.

Chọn số tầng phù hợp theo ngũ hành

Chọn số tầng phù hợp theo ngũ hành
Chọn số tầng phù hợp theo ngũ hành

Mỗi người phải chọn những con số phù hợp với ngũ hành của mình. Cùng theo dõi cách chọn số phù hợp dưới đây.

Theo ngũ hành, mệnh Thủy nên chọn số tầng có đuổi 1 và 6. Những người có mệnh Hỏa tương sinh với số tầng có đuôi 2 và 7. Số tầng là 3 và 8 hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Mệnh Kim dành cho các tầng đuôi số 4 và 9. Cuối cùng, đuôi số 6 và 0 dành cho những người thuộc mệnh Thổ.

Tuổi cũng là cách để chọn số tầng nhà theo phong thủy của ngũ hành. Những người có tuổi Tý và Hợi hợp với mệnh thủy. Tuổi Dần, Mão dành cho mệnh Mộc. Tuổi Tỵ, Ngọ tương sinh với những người mệnh Hỏa. Những người mệnh Kim phù hợp với tuổi Thân và Dậu. Cuối cùng, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi phù hợp với mệnh Thổ.

Những lưu ý khi chọn số tầng nhà theo phong thủy

Xét về mặt vị trí không có tầng nào là được coi là xấu hay đẹp tuyệt đối. Mỗi tầng đều có những hạn chế và ưu điểm riêng. Tuy vậy, theo phong thủy vẫn có những số tầng nên tránh nếu chủ nhà muốn gặp may mắn trong cuộc sống.

Những lưu ý khi chọn số tầng nhà theo phong thủy
Những lưu ý khi chọn số tầng nhà theo phong thủy

Không nên chọn tầng số 4

Theo quan niệm phong thủy Trung Quốc, số 4 là số tử. Vì vậy, nhiều người quan niệm không nên mua nhà ở tầng số 4. Người ta sợ rằng con số tử này sẽ đem đến nhiều rủi ro và đen đủi trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Tuy nhiên, xét theo phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc với tuổi của chủ nhà thì lại khác. 

Tầng số 4 mang mệnh Kim, tương sinh với Thổ và Kim. Vì vậy, những người mang hai mệnh này vẫn có thể mua nhà tầng số 4. Nên nhớ rằng, khi mua nhà quan trọng vẫn là hướng cửa, hướng giường hay hướng đặt bàn thờ mới được coi trọng hàng đầu. Số tầng nhà theo phong thủy chỉ là thứ yếu. 

Không nên chọn số tầng 13

Cũng giống với số 4, số 13 được người Việt coi là con số đen đủi, mang lại nhiều rủi ro. Những căn chung cư sau này được xây dựng đều không có số 13 để tránh mang lại xui xẻo cho chủ nhà. Tuy nhiên, những gia chủ hợp mệnh tương sinh về ngũ hành với số 13 vẫn có thể đem lại may mắn cho chủ nhà.

Số 13 mang mệnh Mộc, vì vậy những người mang mệnh Thủy hay Mộc vẫn có thể chọn nhà ở tầng này. Dù vậy, khi gặp những căn chung cư có số 13, gia chủ vẫn nên tránh tầng này để không mang lại vận xui cho chính gia đình của mình. 

Khi chọn nhà gia chủ nên cân nhắc tính thực dụng của căn nhà trước khi xem xét đến phong thủy của nó. Một căn nhà quá thấp hay quá cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, số tầng nhà theo phong thủy sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho công việc và cuộc sống của gia chủ. Hãy xem xét kỹ trước khi chọn số tầng nhà theo phong thủy để có được nhiều may mắn.