Biệt thự biển là gì? Tiềm năng của ngành đầu tư biệt thự biển

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Trong vài năm trở lại đây, biệt thự biển thu hút mạnh mẽ giới đầu tư bất động sản cao cấp, đặc biệt là những người có nguồn vốn lớn. Song khái niệm biệt thự biển là gì cũng những tiềm năng to lớn mà loại hình bất động sản này đem lại vẫn chưa được khai thác đầy đủ. Trong bài viết này, Hưng Thịnh Land xin chia sẻ đến bạn những thông tin đầy thú vị này.

Biệt thự biển là gì?

Biệt thự biển là công trình được xây dựng theo thiết kế hiện đại, được xếp vào loại hình bất động sản cao cấp. Biệt thự biển thường phục vụ cho những người cực kỳ giàu có, giới thượng lưu trong xã hội, quan chức cao cấp.

Biệt thự biển là gì? - Biệt thự biển chuyên phục vụ cho giới siêu giàu, thượng lưu
Biệt thự biển là gì? – Biệt thự biển chuyên phục vụ cho giới siêu giàu, thượng lưu

Đa phần các biệt thự biển đều được xây dựng tại các vị trí đẹp, nằm cạnh những bờ biển xanh mát. Nơi đây không chỉ là nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi mà còn là hình thức khai thác dịch vụ du lịch biển. Từ đó mang đến những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho du khách khi đi du lịch.

Mỗi công trình biệt thự biển thường có diện tích từ vài chục đến vài trăm mét vuông. Các thiết bị, nội thất bên trong biệt thự được thiết kế riêng, là những nội thất cao cấp và sang trọng nhất, thậm chí nhập khẩu từ nước ngoài. Xung quanh những căn biệt thự biển là những tiện ích đi kèm như hồ bơi, khu nghỉ dưỡng, khu ăn uống, khu vui chơi giải trí… Tất cả những yếu tố này góp phần tạo nên sự xa hoa, lộng lẫy và nâng tầm giá trị của những căn biệt thự.

>>>Có thể bạn quan tâm: Biệt thự nghỉ dưỡng

Tiềm năng của ngành đầu tư biệt thự biển

Được xếp vào một trong những loại hình đầu tư bất động sản mới và cao cấp nhất hiện nay, biệt thự biển mang đến nguồn siêu lợi nhuận cho chủ đầu tư hàng năm. Đặc biệt là trong mùa du lịch biển.

Các căn biệt thự biển sang trọng phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ dưỡng du khách
Các căn biệt thự biển sang trọng phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ dưỡng du khách

Theo số liệu thống kê của ngành Du lịch, có đến 70% du khách thế giới lựa chọn biển là điểm đến lý tưởng khi đi nghỉ dưỡng, du lịch. Cùng với đó là sự phát triển xã hội khiến cho nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng tăng cao. Vì vậy, ngành du lịch biển trở thành ngành đầu tư tiềm năng hái ra tiền.

Cũng theo số liệu thống kê của hiệp hội bất động sản, đầu tư biệt thự điểm đang là ngành đầu tư tiềm năng khi chiếm 10 – 16% nhu cầu. So với nhu cầu đầu tư nhà ở (3 – 6%) và văn phòng cho thuê (8 – 10%) thì con số đầu tư biệt thự biển là quá ấn tượng.

Ngoài ra, trong phân khúc thị trường cao cấp, biệt thự biển là sản phẩm chỉ có giới nhà giàu, có điều kiện mới có thể chi trả. Đó không chỉ nói lên sự giàu có mà còn thể hiện đẳng cấp riêng của tầng lớp xã hội thượng lưu.

Tại thị trường Việt Nam, mức giá đầu tư cho biệt thự biển đang thấp hơn so với khu vực. Do vậy, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã xuất hiện để cạnh tranh đầu tư và đẩy mức giá loại hình bất động sản này lên cao.

Đặc biệt, khi mà các biệt thự biển tại Việt Nam đều được xây dựng trên những bãi biển xinh đẹp và nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Vì vậy tiềm năng phát triển và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước là rất lớn.

Các dự án biệt thự biển thường nằm ở những khu vực biển đẹp nhất Việt Nam
Các dự án biệt thự biển thường nằm ở những khu vực biển đẹp nhất Việt Nam

Những lưu ý khi đầu tư biệt thự biển là gì?

Đầu tư biệt thự biển đang trở thành ngành đầu tư tiềm năng thu hút đông đảo giới đầu tư. Song khi lựa chọn hình thức này, người đầu tư cũng cần nắm một số lưu ý quan trọng sau đây:

Tính pháp lý của dự án

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đầu tư biệt thự biển đó là tính pháp lý. Điều này thể hiện qua:

  • Giấy phép xây dựng
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Hồ sơ dự án
  • Các bản vẽ thi công (có dấu đỏ),…
  • Hồ sơ huy động vốn
  • Tài liệu về bất động sản hình thành trong tương lai,….

Về chủ đầu tư

Ngoài xác định tiềm năng của biệt thự biển là gì, nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin liên quan về dự án xây dựng biệt thự biển. Đặc biệt là sự uy tín, chất lượng của dự án, chủ đầu tư dự án là bên nào và đã có tên tuổi trong thị trường bất động sản hay chưa.

Tìm hiểu đầy đủ các thông tin như vậy giúp nhà đầu tư vừa an tâm, lại tránh được việc đầu tư tiền bạc vào các dự án ma. Từ đó tránh được tình trạng thất thoát vốn đầu tư, mất tiền đặt cọc.

Muốn đầu tư bất động sản biệt thự biển cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín
Muốn đầu tư bất động sản biệt thự biển cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Về chủ thầu xây dựng

Đối với các dự án bất động sản cao cấp như biệt thự biển, lựa chọn chủ thầu xây dựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và có tính quyết định đến sự thành công của cả dự án. Do đó chủ cầu tư cần tìm hiểu kỹ về đơn vị chịu trách nhiệm thi công xây dựng, những công trình, dự án họ đã làm, những phản hồi sau khi hoàn thành dự án,…

Trên đây là những thông tin biệt thự biển là gì cũng như tiềm năng to lớn của ngành đầu tư biệt thự biển trong giới bất động sản. Trước những giá trị vượt trội mà sản phẩm này đem lại, chắc chắn người biết nắm bắt cơ hội và đầu tư sớm sẽ nhận được siêu nhiều lợi nhuận từ những căn biệt thự biển của mình.