Biệt thự Villa là gì? Các loại hình biệt thự villa hiện nay

lehanhthuy

lehanhthuy1510@gmail.com

Biệt thự Villa là gì? Đây là loại hình bất động sản cao cấp vô cùng thu hút các nhà đầu tư, hứa hẹn mang đến nguồn lợi nhuận rất lớn. Bài viết dưới đây Hưng Thịnh Land sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm này cũng như giới thiệu các loại hình biệt thự villa phổ biến nhất hiện nay.

Biệt thự Villa là gì?

Biệt thự villa là gì? Hiểu một cách đơn giản, biệt thự Villa là những căn nhà được thiết kế cao cấp từ nội thất đến sân vườn và thường nằm trên một khu đất có diện tích rộng. Đây là là loại hình nhà ở được xây dựng với không gian sống hoàn toàn biệt lập so với không gian chung. Mỗi căn villa sẽ có tường rào và lối vào ra riêng biệt, tổng thể căn biệt thự có tính thẩm mỹ cao.

Biệt thự villa là gì? - Biệt thự villa mang đến không gian sống đầy đủ tiện nghi, sang trọng
Biệt thự villa là gì? – Biệt thự villa mang đến không gian sống đầy đủ tiện nghi, sang trọng

Đây là những căn biệt thự villa thuộc phân khúc bất động sản cao cấp nên phù hợp với những người có điều kiện về kinh tế, giới siêu giàu, thượng lưu. Đa số chủ sở hữu của những căn biệt thự villa thường là những người nổi tiếng, doanh nhân, quan chức,…

Ngoài ra, biệt thự villa còn là tập hợp của nhiều căn biệt thự được xây dựng nằm trong chuỗi các dự án bất động sản khép kín (khu đô thị mới) và được chịu trách nhiệm bởi chủ đầu tư là những tập đoàn bất động sản lớn.

Nhìn chung, mỗi căn biệt thự villa đều được thiết kế riêng nhưng đều có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, có hàng rào, bể bơi… Từ đó mang đến một không gian sống đầy đủ tiện nghi, thoải mái, đẳng cấp và đầy sang trọng.

Các loại hình biệt thự Villa là gì?

Biệt thự villa cũng có rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi nhà đầu tư, chủ sở hữu. Song có thể phân chia các loại hình biệt thự villa dưới đây:

Biệt thự đơn lập

Được xây dựng độc lập để tạo nên hình khối riêng biệt cho dạng villa đơn lập. Kiến trúc sư sẽ thiết kế bản vẽ biệt thự sao cho bốn bề thông thoáng, có sự hài hòa và liên kết giữa các hướng của căn nhà. Ngoài ra, biệt thự đơn lập còn là không gian riêng biệt so với những căn biệt thự xung quanh.

Biệt thự villa đơn lập mang đến không gian sống riêng biệt
Biệt thự villa đơn lập mang đến không gian sống riêng biệt

Biệt thự song lập

Những căn biệt thự villa song lập sẽ phụ thuộc và dựa vào nhau để tạo thành khối hoàn chỉnh. Nhờ sự liên kết giữa 2 bức tường nằm sát cạnh nhau nên khi mới nhìn, bạn sẽ nhầm lẫn đây chỉ là 1 căn biệt thự.

Song trên thực tế, đây là 2 căn biệt thự villa nằm đối xứng với nhau. Chúng thường sẽ có 3 mặt thông thoáng và có diện tích nhỏ hơn những căn biệt thự villa đơn lập.

Biệt thự liền kề

Loại hình biệt thự villa phổ biến nhất hiện nay tại các dự án bất động sản trong nước đó là những căn biệt thự liền kề. Thông thường, chúng sẽ được xây dựng sát nhau theo phong cách thiết kế hoàn toàn giống nhau. Diện tích những căn biệt thự villa liền kề này cũng tương đối nhỏ hơn so với 2 loại hình biệt thự kể trên.

Biệt thự biển

Những căn biệt thự villa biển thường xây dựng ở xung quanh các bãi biển đẹp, nổi tiếng. Chúng được xây hiện theo phong cách hiện đại, đầy đủ tiện nghi nhằm mục đích là nơi nghỉ dưỡng cho chủ nhân. Ngoài ra, biệt thự biển còn được dùng để cho thuê và phục vụ du khách du lịch.

Biệt thự villa biển thường là nơi nghỉ dưỡng, phục vụ khách du lịch
Biệt thự villa biển thường là nơi nghỉ dưỡng, phục vụ khách du lịch

Biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn thường được xây dựng trên một nền đất có diện tích rộng với 4 mặt tiền thiên nhiên, thông thoáng. Những loại biệt thự sân vườn này thường được xây dựng với mật độ thấp, tập trung ở những vùng quê với mục đích chính là nghỉ dưỡng.

Phân biệt biệt thự villa với các loại hình lưu trú khác

Rất nhiều người vẫn đang bị nhầm lẫn giữa biệt thự villa so với các loại hình lưu trú khác khi đi du lịch. Sau đây, Hưng Thịnh Land xin chia sẻ những điểm khác biệt như sau:

So với nhà ở thông thường

Biệt thự villa được xây dựng rộng rãi và sang trọng hơn với với nhà cao. Nếu như villa tập trung vào không gian sống, cảnh quan, tính thẩm mỹ trong thiết kế và nội thất, chất lượng tiện nghi thì nhà ở chỉ chú trọng vào diện tích sử dụng.

So với khách sạn

Khách sạn là một chuỗi những căn phòng nhỏ nằm sát liền kề nhau trong một căn nhà lớn hoặc nhỏ, thuộc các dãy tầng khác nhau. Khách sạn xây dựng bằng bê tông cốt thép là chính, kiến trực khá đơn giản và đồng điệu.

Trong khi đó, villa là những căn biệt thự được xây dựng riêng biệt và tách rời không gian chung. Chúng được xây dựng rộng rãi, không gian thoáng mát và có đầy đủ tiện nghi cao cấp.

Không gian biệt thự villa thường hướng đến thiên nhiên rộng rãi
Không gian biệt thự villa thường hướng đến thiên nhiên rộng rãi

So với Bungalow

Bungalow là loại hình nhà ở riêng biệt nhưng có diện tích nhỏ, không gian đơn giản và có thể dịch chuyển, thay đổi vị trí. Kiểu nhà này được xây dựng bằng các vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… và phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trí của du khách trong thời gian ngắn.

So với khu nghỉ dưỡng

Những khu nghỉ dưỡng (Resort) thường có diện tích rộng và được xây dựng tập trung theo cụm. Chúng bao gồm nhiều loại hình nghỉ dưỡng khác nhau như bungalow, villa, khu vui chơi giải trí, tham quan, xe vận chuyển.

Các khu nghỉ dưỡng cũng rất chú trọng vào đầu tư cảnh quan, mang đến không gian xanh mát, thoải mái cho du khách. Resort có tính thẩm mỹ cao và được xây dựng nhằm mục đích nghỉ dưỡng, thư giãn cho du khách.

Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn đã nắm rõ hơn biệt thự villa là gì cũng như các loại hình villa phổ biến hiện nay. Với loại hình bất động sản cao cấp hội tụ nhiều khả năng sinh lời như thế này, nếu biết cách khai thác và đầu tư sẽ đem về nguồn lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư.